Nét Văn Hóa Trà Đạo Nhật Bản
Cách uống trà của người Nhật không giống với cách uống kiểu nhấp môi mà người Việt và người Trung Hoa thường làm.

Người Nhật ăn một miếng bánh ngọt trước khi uống trà, vị ngọt của bánh sẽ làm cho vị trà thêm nổi trội và thường được làm từ bột khoai, bột đậu. Sau đó, họ uống một lượng trà tương đối lớn, sao cho trong 2, 3 lần uống sẽ hết một cốc trà. Khi uống hết, khách không tự rót mà chờ chủ nhân thêm trà vào cốc của mình.

Nghi lễ Trà đạo của người Nhật thể hiện rất rõ 4 đặc điểm Hòa, Kính, Thanh, Tịnh. Hòa là hòa đồng, hòa điệu, hòa nhã. Kính là kính trọng khách tới nhà. Thanh là sự thanh sạch trong tâm và Tịnh là sự tĩnh lặng. Tất cả góp phần khiến tâm hồn người thưởng trà được thư thái và tạo nên phong cách của con người Nhật Bản.